Tin tức

Gỗ Ngọc Am là gì? Tiểu quách Gỗ Ngọc Am Tại cơ sở Tâm An

Post on 08 Th12, 2021 by VuTuanhn93@gmail.com
08 Th12

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách nhận biết về đặc điểm của Gỗ Ngọc Am quý hiếm.

Gỗ Ngọc Am là gì? Đặc tính sinh trưởng và điển hình của cây gỗ Ngọc Am được chia thành mấy loại, gỗ Ngọc Am có tốt không, ứng dụng thực tiễn trong đời sống hàng ngày của gỗ ngọc am là gì?

Cây gỗ ngọc am:

Có tên gọi tiếng la tinh là: Cupressus funebris

Gỗ Ngọc Am là loài cây thân gỗ có đặc trưng mùi thơm ngát, lá kim được chính các nhà thực vật xếp vào họ Hoàng Đàn, bộ thông.

Ngọc Am được rất nhiều người buôn gỗ gọi với cái tên khác nhau: như hoàng đàn rủ, hoàng đàn liễu, sa mu dầu, hay như ở trung quốc có tên gọi là Bách Mộc.

Gỗ Ngọc Am thuộc nhóm gỗ thứ mấy? tính sinh trưởng của cây gỗ Ngọc Am thế nào?

Gỗ Ngọc Am thuộc nhóm 1 ( trong danh sách nhóm gỗ của Việt Nam )

Cây gỗ ngọc am thường có chiều cao thân từ 20 đến 25 m, đường kính 2 m

Đặc điểm nhận biết của cây ngọc am là lá của chúng rậm rạp, có các cành nhỏ sắp xếp thành một mặt phẳng, rủ lòng thòng bao gồm các chồi non màu xanh lục tươi, rất mạnh dẻ,hơi dẹt. Những tán lá áp ép dày đặc, có độ dài từ 1 đến 2mm, đầu nhọn nhưng tới 5 mm tại các chồi to, các đôi lá bên gập lại mặt đối mặt, đè lên các phần cuống của các đôi lá mặt, gơn lằn xa trục lăn tăn.

  • Phạm vi của gỗ Ngọc Am phân bố chủ yếu ở những vùng đất cằn cỗi, cũng một phần không chắc chắn rằng lịch sử được những người phương bắc reo trồng tại nước ta. thường mọc chủ yếu ở độ cao từ 2000m trở nên.
  • Bởi có mùi hương thơn tinh khiết mà Cây Ngọc Am được trồng nhiều ở quanh chùa triền, đình, miếu đôi khi được trồng làm cảnh ở những khu vườn trong nhà thờ.
  • ở tại Việt Nam, Ngọc Am mọc rải rác tại các tỉnh Hà Giang và Lạng Sơn, bởi tính khí hậu khắc nhiệt của vùng cùng với đó là mật độ núi đá vôi cao từ 400 đến 1500m. Nổi tiếng với mùi thơm ngào ngạt mà Ngọc Am Hà Giang được xếp vào loại quý hiếm.

Gỗ ngọc Am là gỗ gì? Quách Gỗ Ngọc Am có tốt không?

Ngọc Am là một loại gppx quý xưa kia chỉ có bậc đế vương mới sử được sử dụng.

Gỗ ngọc am là một loại gỗ cứng, vân gỗ mịn và hơi có màu vàng nhẹ, đặc điểm nhận biết là gỗ ngọc am có mùi rất thơm.

Dù cho hàng trăm năm trước cho đến bây giờ, đặc biệt gỗ Ngọc Am có giá trị rất lớn về kinh tế. Do vậy, sự truy lùng ráo riết của con người đã tận diệt lọa gỗ quý hiếm này.

Quách gỗ ngọc am

Có 2 loại gỗ Ngọc Am: gỗ ngọc am đỏ và gỗ ngọc am vàng thế nhưng cả hai loại trên đều có mùi hương thơm đặc trưng của từng loại.

Ngọc am và hoàng đàn là hai cây thân gỗ duy nhất hiện nay có khả năng tạo tuyết pha lê, lớp tuyết này nếu dùng ánh sáng của đèn pin soi vào sẽ óng ánh hiện màu của cầu vồng, vì vậy những đồ vật như đồ tâm linh: tượng phật, la hán, quan công quách gỗ ngọc am … được chế tác từ loại gỗ như này khi tạo tuyết sẽ tạo nên một tuyệt tác linh thiêng vô cùng so với các loại gỗ khác.

Nếu chất gỗ tươi sẽ có nhiều nhựa và sau khi được chế tác xong thành phẩm, nhựa sẽ tạo tuyết trắng, nếu để ra ngoài ánh mặt trời sẽ chiếu và tạo nên những sắc màu rực rỡ tự nhiên.

Ngọc am để nguyên khối sẽ dễ bị phai mùi, vì khi ấy chỉ cần xé tước phần thịt gỗ, cắt một phần thân gỗ, hoặc nếu muốn thưởng thức của mùi gỗ Ngọc Am thì bạn chỉ cần dội nước sôi vào sẽ thấy mùi hương thơm của gỗ.

Ứng dụng của Gỗ Ngọc Am trong đời sống là gì?

Gỗ Ngọc Am có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người , sau khi tắm bằng tinh dầu gỗ Ngọc Am sẽ giúp cơ thể giải độc, lưu thông khí huyết, giúp ngăn ngữa rôm, mang đến tinh thần tỉnh táo. Mùi hương của Ngọc Am sẽ giúp xua đuổi mọi côn trùng, mang lại một mùi hương thơm dễ chịu, theo như quan niệm người xưa những đồ vật như tượng quan công, thần tài được chạm khắc từ gỗ Ngọc Am sẽ giúp xua đuổi tà ma mang lại phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Tinh dầu Ngọc Am có công dụng làm chậm quá trình lão hóa khiến cho cơ thể của chúng ta cải thiện rất nhiều, và hạn chế quá trình nám da trên khuôn mặt của chúng ta. Tinh dầu ngọc Am khi hòa vào nước tắm sẽ giúp da dẻ cơ thể luôn hồng hào, mang đến tinh thần thoải mái, làm chậm quá trình lão hóa giúp chúng ta luon được trẻ đẹp.

Xem Tại đâyQuách Gỗ Vàng Tâm

Tại sao nên sử dụng Gỗ Ngọc Am để đóng quách?

Hiện nay với nhu cầu sử dụng của con người có nhiều gia đình sử dụng Ngọc Am để đóng quách gỗ Ngọc Am để bảo quản xương cốt người đã mất, bởi Gỗ Ngọc Am mang đến sự thịnh vượng, tài lộc nếu như sử dụng Gỗ Ngọc Am để đóng quách sẽ giúp gia đình, con cháu luôn hạnh phúc, công danh, tài lộc, thịnh vượng sum vầy.

Trên đây là một số chia sẻ quý hiếm mà chúng tôi sưu tầm được ở những tài liệu về gỗ ngọc am. Qúy khách có nhu cầu đặt đóng quách gỗ ngọc am xin liên hệ trực tiếp để chúng tôi tư vấn.

Website: https://tieuquachtaman.com/

 

This entry was posted in Tin tức

ĐỊA CHỈ CƠ SỞ

Nhật Tân – Kim Bảng – Hà Nam

Giờ Mở Cửa: 8.00 am – 21.00 pm

Hotline: 0973662769