Tin tức

Gỗ Vàng Tâm Có Mọt Nước Không? Cách Nhận Biết Về Gỗ Vàng Tâm

Post on 10 Th10, 2021 by Admin
10 Th10

Nói đến Gỗ Vàng Tâm mọi người đều nghĩ tới việc làm áo quan, quan tài, quách gỗ vàng tâm? Vậy tại sao Gỗ Vàng Tâm lại được ưa chuộng trong việc làm áo quan, tiểu quách đến vậy sẽ có rất nhiều người sẽ thắc mắc liệu gỗ vàng tâm khi đựng xương cốt, người đã khuất liệu có đảm bảo về độ bảo quản hay không? Thì sau đây Tiểu quách Tâm An xin giải thích cho quý vị một vài câu hỏi dưới đây?

Gỗ Vàng Tâm là gì?

Cây vàng tâm danh pháp gồm hai phần: Manglietia conifera, tên trong khoa học được gọi là Manglietia fordiana Oliv. Đây là một loại thực vật dưới tên gọi là Mộc Lan (Magnoliaceae). Hay cách khác giới đồ gỗ người ta gọi đây là loại cây gỗ mỡ.

Những lợi ích của Gỗ Vàng Tâm là gì?

Việc nhiều người hỏi tại sao Gỗ Vàng Tâm lại thường được dùng trong đồ tâm linh làm đồ thờ, làm áo quan, quan tài, quách gỗ vàng tâm chứ không phải là loại gỗ khác? Và đặc tính của Gỗ Vàng Tâm là gì? Có tốt không? Gỗ Vàng Tâm bảo quản Xương Cốt có tốt không? Gỗ Vàng Tâm có bị mọt nước không? Và ưu điểm của gỗ vàng tâm là gì?

Một số nhận biết về cây gỗ vàng tâm?

Cây gỗ vàng tâm thường có chiều cao từ 20 – 30 mét tùy theo từng vùng. Đường kính thân cây thường từ 70 80 cm.

Vỏ thân cây có màu xám trắng có độ dày khoảng 1 cm

Cành non, lá non đều có long tơ màu lâu.

Hoa của cây gỗ thuộc loại lưỡng tính, mọc đơn độc ở đầu cành. Cuống hoa dài từ 1 đến 2 cm. Cánh hoa có màu trắng, có nhiều nhị, lá noẵn nhiều, xếp theo hình xoắn ốc, có mùi hương thơ nhẹ. Mùa hoa vàng tâm nở từ tháng 3 đến tháng 5. Và mùa quả từ tháng 9 – 10.

Cây được tái sinh chủ yếu bằng quả.

Sự phân bổ của cây vàng tâm trên bản đồ thế giới?

Trên thế giới cây chủ yếu được phân bổ ở : Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Lào….ngoài ra còn một sió đất nước Châu Á khác

ở tại Việt Nam cây thường chủ yếu được phân bổ tại các tỉnh: Hà Giang, Lào Cai, Tuyên Quang, Nghệ An, Quảng Bình…

Gỗ Vàng Tâm thuộc nhóm mấy?

Trong danh sách tại Việt Nam Gỗ Vàng Tâm thuộc nhóm IV – Nhóm gỗ có màu tự nhiên, thớ gỗ khác mịn, tương đối bền, dễ da công, được xếp chung với những loại gỗ như: Re gừng; Sụ; Sến bo bo; Sến đỏ, So đo công, Thông ba lá…

Cách nhận biết gỗ vàng tâm bằng mắt thường?

  • Gỗ có màu vàng nhạt, vàng hơn gỗ Ngọc Am, xốp tương tự như Gỗ Ngọc Am. Vân gỗ không được đẹp như gỗ lát, vân gỗ vàng tâm được người dùng đánh giá đẹp hơn gỗ Ngọc Am.
  • Toom và thớ gỗ không được mịn. khi bào bằng tay, thớ gỗ ngược sẽ có những gợn sóng. Đây là điểm khác biệt so với những loại gỗ khác.

Nhận biết Gỗ Vàng Tâm bằng cách “ Ngửi – và đốt”?

Khi bạn ngửi sẽ thấy gỗ có mùi thơm nhẹ và đặc biệt khi đốt gỗ sẽ nổ lép bép, thi thoảng lại xì ra như chúng ta đốt diêm. Đây là một trong những cách nhận biết Gỗ Vàng Tâm thật giả khác nhau.

Có rất nhiều người sẽ lầm tưởng cây Gỗ Vàng Tâm với cây gỗ mỡ, dù loại cây này không khó để phân biệt. chất liệu thịt của cây gỗ mỡ có màu xám trắng, hơi ánh bạc, mềm thớ thịt thẳng , mịn còn vàng tâm có màu vàng và thơm.

Ưu điểm của gỗ vàng tâm?

Không mọt, không mục. ngay cả khi được vùi lấp dưới bùn cũng không làm mất đi khả năng bảo quản của gỗ . Độ bền của Gỗ Vàng Tâm được khẳng định bằng việc các nhà khoa học khai quật mộ Vua Lê Dụ Tông được bảo quản nên đến vài trăm năm. Gỗ còn khác nguyên vẹn.

Nhược điểm?

Bất kể gỗ ướt hay gỗ kho nếu không bảo quản thật kỹ, che chắn cho gỗ sẽ dẫn đến tách dăm…

Ứng dụng Gỗ Vàng Tâm?

Gỗ vàng tâm thường được sử dụng nhiều trong làm đồ tâm linh, đóng quann tài, tiểu quách

Ngoài ra nó còn được làm các bức chiếu, tranh bởi độ vàng của gỗ.

Giá của Gỗ Vàng Tâm Bao nhiêu tiền một khối?

Gỗ Vàng Tâm giá bao nhiêu tiền một khối? Gỗ vàng tâm có đắt không sau đây chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn cho mọi người biết về mực giá của gỗ

Trên thị trường hiện nay Gỗ Vàng Tâm không quá đắt nó rơi vào khoảng từ 50 đến 60 triệu một khối, và tùy thuộc vào chất liệu gỗ.

Riêng gỗ vàng tâm làm quan tài thì có giá đắt hơn bởi kích thước cũng như độ dày của gỗ.

This entry was posted in Tin tức

ĐỊA CHỈ SHOWROOM

Nhật Tân – Kim Bảng – Hà Nam

Giờ Mở Cửa: 8.00 am – 21.00 pm

Hotline: 0911993209 – 0333274385