Tin tức

Hiện tượng bóng đè là gì? tại sao lại xảy ra hiện tượng bóng đè khi ngủ

Post on 26 Th8, 2021 by Admin
26 Th8

Những hiện tượng thần bí như bóng đè khi đi ngủ đã được giải thích dưới góc độ khoa học, đồng thời mở ra những hướng điều trị về chứng rối loạn của con người khi ngủ.

Trong quá trình khi chúng ta ngủ, các cơ quan của thân thể, cơ bắp của chúng ta trở nên cứng đờ, ngăn chặn việc phản ứng các hành động đang diễn ra trong não của chúng ta, và đã xảy ra những hiện tượng gọi là bóng đè. Và giờ đây khi khoa học phát triển đã có những loại thuốc điều trị chứng rối loạn giấc ngủ của chúng ta bằng các nạp năng lượng các khoáng chất thiết yếu vào cơ thể của chúng ta. Việc phát hiện mới được cho là có khả năng mang lại những thuốc đặc trị tình trạng rối loạn giấc ngủ, theo báo cáo của các nhà khoa học chuyên sâu The Journal of Neuroscience.

Việc các hóa chất não bắt đầu phát huy những tác dụng trong giai đoạn gọi là REM, cứ khoảng 90 phút sau khi con người chìm vào giấc ngủ. Trong khi Rem diễn ra các hoạt động của não hết sức kích dộng hệ thần kinh của chúng ta khiến các giấc mơ suy nghĩ đạt đến mức cao trào. Tuy nhiên, các cơ quan chủ động của cơ thể, từ các ngón tay, bàn tay, ngón chân, bàn chân bất cứ phần cơ nào được kiểm soát ý thức đều bị tê liệt. Trạng thái này giúp giữ con người nằm yên trong khi não bộ vẽ ra rất nhiều kịch bản kinh dị ma quái nhất. Đó cũng chính là lý do một số người đôi khi trải qua những cảm giác bị bất động trong lúc ngủ, ( hay còn gọi là hiện tượng bóng đè ). Việc xảy ra một số hiện tượng trên khiến nhiều người cảm thấy rất khó chịu bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý cuộc sống của chúng ta, mà nó mang đến những cảm giác ma quái kì dị từ mọi nơi đâu đó lúc ẩn lúc hiện trong bộ não của chúng ta vậy. Chính vì thế nên mới có những chuyện ma quỷ.

Hiện nay việc có rất nhiều hiện tượng khoa học kì bí đã được giải đáp bởi các nhà khoa học. Các chuyên gia hàng đầu về tâm lý học, cũng như về sinh học đã thông tin rằng những người thường mất ngủ, rối loạn giấc ngủ hay bị bóng đè đều là do dối loạn REM việc này chiếm phần lớn ở mọi tầng lớp thanh thiếu niên, trung niên. Nếu việc không sử dụng thuốc đặc trị hay có những điều trị cụ thể sẽ dẫn đến thoái hóa thần kinh, như chứng Parkinson.

This entry was posted in Tin tức

ĐỊA CHỈ SHOWROOM

Nhật Tân – Kim Bảng – Hà Nam

Giờ Mở Cửa: 8.00 am – 21.00 pm

Hotline: 0911993209 – 0333274385