Tin tức

Kích Thước Xây Mộ Cải Táng Chuẩn Phong Thủy Nhất Hiện Nay

Post on 16 Th6, 2022 by VuTuanhn93@gmail.com
16 Th6

Việc xây mộ phần cải táng, bốc mộ là nghi thức tâm linh có từ lâu đời của người Việt được thể hiện tấm lòng thành kính đối với những người đã mất. Là một trong số những nghi thức rất cẩn trọng trong việc xây mộ huyệt để cải táng bốc mộ sao cho chuẩn phong thủy. Vậy đâu là kích thước một huyệt chuẩn phong thủy? kích thước bao nhiêu thì sau đây Tiểu quách Gỗ Vàng Tâm – Tâm An xin chia sẻ dưới bài viết dưới đây để mọi người có thể biết.

Nghĩa vụ thực hiện mộ phần cải táng hay còn gọi là bốc mộ, sang cát cho những người khuất núi. Truyền thống người Việt Nam từ xa xưa đã quy định rằng việc cải táng sang cát được tiến hành cho người thân đã mất của gia đình sau 3 đến 5 năm kể từ ngày mất. Vậy nên, có nhiều lý do như thời tiết, địa hình của từng vùng miền sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phân hủy của thi thẻ người đã mất, có ngừoi để từ 5 đến 7 năm mới có thể snag cát, bốc mộ được.

Xem chi tiết tại đây: Quan tài gỗ vàng tâm giá bao nhiêu

Theo phong tục dân gian, con cháu chỉ mong muốn được thực hiện nghĩa vụ cải táng mổ mả gia tiên được mồ yên mà đẹp, mà trong lúc tang gia bối rối của người thân đã mất đã không thể chôn cất được kỹ lưỡng và chu toàn. Vậy nên khi mộ phần xuất hiện những sự cố về sụt lín, cây cối héo khô, và gia đình thường gặp những chuyện bất bình trong cuộc sống, kinh doanh luôn gặp trắc trở. Hay vì việc xưa kia chưa có điều kiện, hoặc bây giờ có điều kiện tốt hơn thì việc xây mộ cải táng cho đẹp, mồ yên mả được đẹp và cũng là tưởng nhớ đến những người thân đã không may xấu số ra đi mãi mãi.

Kích thước xây mộ huyệt cải táng như nào là chuẩn nhất?

Sau khi mộ phần cải táng sẽ được xây dựng bằng gạch nung hoặc đá tự nhiên, đá xanh, đá vàng, đá hoa cương.. Dù vậy đi nữa kích thước mộ luôn phải tuân thủ kích thước sau:

Kích thước mộ:

Mộ cải táng gồm 3 phần: phần tiều sành, phần quách gỗ vàng tâm, phần huyệt. để xây được một ngôi mộ tải táng đẹp chuẩn thước lỗ ban thì cần chuẩn bị như sau:

Kích thước quách gỗ vàng tâm thường có phủ bì như sau:

Loại thành 7 cm địa 7 cm, thiên 10 cm có phủ bì rộng 46 cm, dài 86 cm cao 46 cm

Loại thành 8 cm địa 8 cm thiên 10 cm có phủ bì rộng rộng 50 cm dài 89 cm

Loại thành 10 cm địa 10 cm, thiên 10 cm rộng 55 cm dài 94 cm cao 52 cm

Kích thước lọt lòng huyệt: 67 x 127 x 147 cm ( rộng x dài x sâu)

Kích thước phủ bì thành huyệt: 107 x 167 cm ( rộng x dài)

Hầu hết khi xây huyệt mộ những người thợ xây sẽ chìa ra mỗi bên chừng 10 cm để dễ dàng tiến hành hạ quách dễ dàng.

Tường huyệt mộ thường được xây là tường 20 cùng với đó là độ sâu của hố huyệt do thầy phong thủy tư vấn. Và phần mộ nổi tường có những kích thước tương xứng với thước số đỏ như sau:

Ứng với mỗi số đổ Thêm Đinh – QUÝ tử ở thước lỗ ban là : 69 x 107 cm

Ứng Với số đỏ Tài Vượng – Tiến Bảo ở thước lỗ ban là : 81 x 127 cm

Ứng với số đỏ Thêm Phúc – Thêm Đinh ở thước lỗ ban: 89 x 147cm

Ứng với số đỏ Quý Tử – Thêm Phúc ở thước lỗ ban: 107 x 167cm

Ứng với số đỏ Quý Tử – Phú Quý ở thước lỗ ban: 107 x 176cm

Chi tiết: Quách Gỗ Vàng Tâm Có Tốt Không

Nhiều gia đình có thể lựa chọn những kích thước mộ cải táng với những số đổ trên thước lỗ ban để sao cho hợp phong thủy khu mộ huyệt của nhà mình.

Những hướng xây mộ cải táng, bốc mộ chuẩn đẹp phong thủy?

Khi đặt mộ huyệt theo hướng thì những yếu tố quan trọng khi xây mộ cải táng sẽ quan trọng nhất. Phương vị Hoàng Tuyền, tuyến không Vong là những hướng gia đình cần tránh trước khi xây. Bởi theo quan niệm dân gian, xây mộ vào các tuyến này có thể khiến cuộc sống sau này của con cháu sẽ gặp nhiều khó khăn thất bại. Chính vì vậy gia đình cần nhờ thầy phong thủy để xem và tư vấn xây mộ theo những hướng nào thì phù hợp.

Những hướng cần xây theo tuổi người đã mất:

Các tuổi Dần – Ngọ – Tuất : Hướng tốt là Đông và Tây, hướng xấu là Bắc.

Các tuổi Thân – Tý – Thìn : Hướng tốt là Đông và Tây, hướng xấu là Nam.

Các tuổi Tị – Dậu – Sửu : Hướng tốt là Nam và Bắc, hướng xấu là Đông.

Các tuổi Hợi – Mão – Mùi : Hướng tốt là Nam và Bắc, hướng xấu là Tây.

Những Cung Mệnh của người đã mất cần lưu ý:

Những người Đông Tứ Mệnh thì hợp hướng và phương vị là Đông Tứ Trạch: cung Chấn ( hướng Đông ), cung Tốn ( hướng Đông Nam ), cung Khảm ( hướng Bắc ), cung Ly ( hướng Nam ).

Người thuộc cung Tây Tứ Mệnh thì hợp hướng cùng phương vị là Tây Tứ Trạch: cung Càn ( hướng Tây Bắc ), cung Đoài ( hướng Tây), cung Khôn ( hướng Tây Nam ), cung Cấn ( hướng Đông Bắc ).

Những Lý Do Nên Chọn Địa Thế Để Xây Huyệt Mộ Trước?

Để có một khu đất đặt mộ huyệt tốt mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe, công danh cho con cháu cần lưu ý như sau.

Lựa chọn một khi đất nơi cao ráo, tránh những khu đất trũng ngập nước hoặc úng mộ phần

Nên lựa chọn những khu đất có cỏ cây sinh sống tốt tươi, không gian thoáng đãng không bị vật cản che khuất.

Lưng dựa núi mặt trước mặt có những dòng sông là điều tốt nhất.

Đúc kết rằng việc xây mộ huyệt cải táng là một công việc vô cùng ý nghũa và quan trọng đối với gia đình người quá cố. Chúng tôi tin rằng sau khi đọc qua bài viết này, quý khách hàng có thể hiểu được một phần nào đấyvề phong thủy tâm linh trước khi xây mộ huyệt cải táng cho người đã mất.

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU MUA QUÁCH GỖ VÀNG TÂM ĐỂ CẢI TÁNG, SANG CÁT, BỐC MỘ CHO NGƯỜI THÂN ĐÃ MẤT XIN LIÊN HỆ TRỰC TIẾP 097.366.2769 ZALO 097.366.2769 HOẶC TRUY CẬP WEBSITE: https://tieuquachtaman.com/ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT VỀ KÍCH THƯỚC THEO PHONG THỦY.

This entry was posted in Tin tức

ĐỊA CHỈ CƠ SỞ

Nhật Tân – Kim Bảng – Hà Nam

Giờ Mở Cửa: 8.00 am – 21.00 pm

Hotline: 0973662769