Tin tức

Ý nghĩa của quách gỗ vàng tâm chạm Sen là gì?

Post on 26 Th8, 2021 by Admin
26 Th8

Xưa kia Đạo Phật lấy hoa sen làm Phật đài. Vì sao những bông hoa sen sinh trưởng trong các ao hồ, bùn nước lại được xem là một biểu tượng linh thiên, cao quý đến nhường nào? Và vì sao trong các sản phẩm áo quan, Quách Gỗ Vàng Tâm lại được lựa chọn chạm khắc những bông hoa sen. Thì sau đây Tiểu Quách Gỗ Vàng Tâm  – Tâm An sẽ giải thích cho các bạn đọc ở bài viết dưới đây?

Với việc trong muôn vàn những loài hoa quý đẹp, sắc hương lộng lẫy, quyến rũ. Nếu như việc chúng ta chỉ xét bề bề ngoài không ít có những loại hoa thơn hơn hoa sen và đẹp sắc hơn hoa sen, thế nhưng chỉ duy nhất hoa Sen lại được chọn làm biểu tượng ở trong tất cả những sự kiện hoặc làm nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam. Bởi hoa Sen ngoài nhân sinh cao quý thì nó còn mang nghĩa về âm dương ngũ hành cùng với đó nó sức vươn dậy ý trí kiên cường mãnh liệt như con người Việt Nam của chúng ta.

Phật giáo lấy hoa sen làm Phật đài, biểu tượng tinh thần vè 5 điều như sau:

Tính vô nhiễm: Sen là một loài thực vật được mọc nên từ những nơi tối tăm từ bùn, hôi tanh nhưn vì thế mà những sắc hương của sen lại không hềbị vương bẩn.

Tính thành lọc: Khi cây sen lớn nên, sinh sôi nẩy nở thì sẽ làm cho nguồn nước ở nơi đó trở nên trong lành, tỏa hương thơm mát từ những cành hoa sen.

Tính thùy mị của hương sen: Hương sen được tỏa nên một mùi hương thơm thanh khiết không quá nồng nàn, ngào ngạt chỉ mang hương thơm mát dịu.

Tính thuần khiết của hoa sen: Những bông hoa sen sau khi nở tói lúc tàn không hề bị những con côn trùng bướm đậu trên nhụy của sen.

cac-bo-phan-cua-hoa-sen-và-cong-dung-cua-hoa-sen

Tính kiên nhẫn của sen: cây sen từ khi đâm trồi trong bùn đất, ở dưới dáy nước cho tời khi vươn lên trên mặt nước rồi dâm lộc, trổ bông là cả một quá trình sinh trưởng của hoa sen. Đấy gọi là sự kiên nhẫn tính chịu đựng của loài sen.

Còn trong thực vật, không có một loài hoa nào phải chịu đựng sự gian khó cũng như hoàn cảnh sống như loài hoa sen đến vậy Và ở đây hoa sen còn mang nhiều ý nghĩa cao đẹp về tính trường tồn từ những nơi tối tăm bùn đấ mà nên.

Ngoài 5 tính chất cơ bản về nhân phẩm – phẩm chất cao đẹp của hoa sen thì tinh thần sống trên nó còn mang giá trị cao. Và đời sống của những bông hoa sen còn thể hiện nên những cách sống riêng biệt không có một loài hoa nào có thể so sánh được, việc sống trong những nơi bùn đất hôi tanh, vươn nên khỏi những dòng nước lạ, rồi cuối cùng ở trên cùng khoảng không đã đêm lại một giá trị cao thượng của loài hoa sen. Vậy nên trong Phật giáo biểu tượng hoa sen được coi là cõi dục giới, sắc giới và vô sắc giới. Chính điều đó đã tạo nên cho bông sen được thế gian, phật giáo coi trọng là vậy.

Chính vì thế mà ngoài làm biểu tượng thương hiệu của người Việt Nam thì hoa sen còn được chạm khắc ở mọi ngôi chủa, và cả trên những chiếc Quách Gỗ Vàng Tâm và được sử dụng trong tâm linh.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt đóng áo quan, tiểu quách gỗ vàng tâm xin liên hệ cơ sở Tâm An, chọn chữ “ Tín “ làm về cái “ Tâm” của chúng tôi. Xin liên hệ 0911.993.209 hoặc 0333.274.385

Địa chỉ Nhật Tân- Kim Bảng – Hà Nam

Website: https://tieuquachtaman.com/tieu-quach-vang-tam/

This entry was posted in Tin tức

ĐỊA CHỈ SHOWROOM

Nhật Tân – Kim Bảng – Hà Nam

Giờ Mở Cửa: 8.00 am – 21.00 pm

Hotline: 0911993209 – 0333274385