Tin tức

Ý nghĩa trong quan ngoài quách là gì?

Post on 26 Th12, 2021 by VuTuanhn93@gmail.com
26 Th12

Thứ nhất: trong quan ngoài quách

Trong tập tục bốc mộ, cải táng của người Việt chúng ta hiện nay thì ý nghĩa của quách tiểu là những đồ vật thiết yếu trong công việc cải táng, sang cát hay gọi là bốc mộ. Việc lựa chọn một cỗ tiểu quách gỗ vàng tâm cùng với đó là một bộ tiểu gốm sẽ là việc đền ơn báo hiếu cuối cùng của người còn sống đối với người đã khuất, và đây cũng chính là ngôi nhà cuối cùng để người đã khuất được an giấc ngàn thu. Lựa chọn một cỗ Quách Gỗ Vàng Tâm không phải là dễ dàng nếu như chúng ta không biết cơ sở nào uy tín để lựa chọn đặt mua. Thì sau đây quý khách sẽ yên tâm khi đặt niềm tin mua tại cơ sở chúng tôi, với kinh nghiệm 15 năm chuyên về đồ tâm linh, quan, quách gỗ vàng tâm, ngọc am sẽ làm quý khách hài lòng về chất lượng cũng như sản phẩm tại cơ sở của chúng tôi.

Xem tại đây: Tiểu quách gỗ vàng tâm

Việc lựa chọn một chiếc tiểu sành để đựng cốt bên trong quách sẽ bảo vệ cốt xương của người đã mất được bền lâu, hơn nữa chiếc quách bên ngoài là lớp bảo vệ cho chiếc tiểu vậy nên mới có câu dân gian “ trong quan, ngoài quách”.

Tập tục của cải táng là là gì?

ắt hẳn các vị sẽ nghĩ rằng việc mồ mả, lăng mộ một khi đã chôn cất thì sẽ chẳng bao giờ thay đổi được, bởi vì người còn sống sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc, thăm lom thờ cúng mồ mả ông bà tổ tiên của chúng ta. Với việc khi đã cải táng thì đây cũng chính là nơi an nghỉ cuối cùng vì vậy việc lựa chọn một bộ quách nó có ý nghĩa như một tấm áo mới để mặc sẽ bảo vệ cơ thể khỏi bị xâm hại. Vậy nên quý khách cần cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định lựa chọn mua quách.

 

Trong “ Việt Nam Phong Tục “ của Phan Kế Bình bốc mộ, cải táng có nhiều lý do. Một là vì nhà nghèo, khi cha mẹ mất, không có tiền để lo hậu sự, việc mua tạm một cỗ áo quan để mai táng trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm. Rồi sau đó khi đến một quãng thời gian nhất định khi mà cuộc sống đã đủ ấm lo hay như việc lo sợ để lâu dưới một chỗ sẽ làm áo quan bị mục lát, sập ván sẽ làm ảnh hưởng đến xương cốt sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều.

 Nhưng nói chung lại, cải táng, sang cát, bốc mộ là một phong tục lâu đời, là thể hiện cái tâm của người sống với người thân đã khuất, an tâm với niềm tin… họ không bỏ người thân thối rữa trong đất ẩm, mà tặng họ một ngôi nhà mới đẹp đẽ, chắc chắn hơn. Bằng cách bốc mộ giải phóng linh hồn người thân khỏi mộ, người chết có thể biến đổi thành tổ tiên linh thiêng, linh hồn có thể phù hộ cho gia đình được an lành.

Ý nghĩa cải táng

Trong cuộc sống văn minh hiện đại hiện nay những phong tục nghi lễ cổ truyền vẫn luôn được các thế hệ người Việt Nam trân trọng, gìn giữ và kế thừa. Nó là sợi dây vô hình gắn kết người Việt Nam ở mọi phương trời, bởi nó phản ánh khát vọng sống chân chính, nét đẹp của đạo lý cổ nhân và chiều sâu của tâm hồn người Việt, đã vượt qua mọi khoảng cách về không gian, thời gian trở thành nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Ở xã hội Việt Nam, tang lễ là phong tục và lễ nghi rất quan trọng. Cải táng là giai đoạn cuối cùng trong tang lễ, đây cũng là giai đoạn rất quan trọng theo truyền thống tâm linh của người Việt Nam vì họ quan niệm rằng nếu làm đúng, tốt thì gia đình họ sẽ gặp mạnh khỏe, may mắn và thành công trong mọi việc, quan trọng hơn nữa là cha(mẹ) họ sẽ được an lành, siêu thoát.

“Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, nỗi đau xót cũng như sự thấm thía sự thiếu vắng kể từ ngày cha(mẹ) mất đi và với những ưu tư, lo lắng trong lúc tang gia bối rối của cháu, con trong gia đình trong giai đoạn hung táng thì cải táng là giai đoạn để họ thể hiện đạo Hiếu và sự thành kính với người đã khuất.

“Con cò cõng nắng cõng mưa

Cha mẹ thì cõng bốn mùa gió sương”

Trên đây là bài viết chia sẻ để các bạn đọc có thể hiểu ý nghĩa của trong quan ngoài quách là gì? quý khách có nhu cầu đặt quách tại cơ sở xin liên hệ trực tiếp 097.366.2769

Website: https://tieuquachtaman.com/

This entry was posted in Tin tức

ĐỊA CHỈ CƠ SỞ

Nhật Tân – Kim Bảng – Hà Nam

Giờ Mở Cửa: 8.00 am – 21.00 pm

Hotline: 0973662769