Tin tức

Cách Đốt Vàng Mã Cúng Rằm Tháng 7 Đúng Cách Đầy Đủ Nhất? Tại Đây

Post on 15 Th7, 2022 by VuTuanhn93@gmail.com
15 Th7

Dưới đây chúng tôi cơ sở chuyên sản xuất đồ tâm linh cho người đã khuất sẽ chia sẻ cho các bạn đọc bài viết về Cách đốt vàng mã cúng rằm tháng 7 đúng cách và đầy đủ nhất?

Rằm tháng 7 là ngày gì?

Rằm tháng 7 hay còn gọi là 15 tháng 7 âm lịch được gọi là ngày Vu Lan Báo Hiếu cha mẹ ông bà tổ tiên. Theo như người Việt Nam thì rằm tháng 7 còn được gọi theo cách khác là ngày xá tội vong nhân, tết trung nguyên. Và câu truyện về rằm tháng 7 như thế nào, và bắt nguồn từ đâu?

Nguồn gốc của rằm tháng 7?

Theo như tín ngưỡng người Việt Nam, rằm tháng 7 còn được gọi là ngày lễ vu lan báo hiêu, ngày xóa tội vong nhân, đây là phong tục của người Á Đông?

Rằm tháng 7 còn được gọi là lễ Vu Lan Báo Hiếu, vào những dịp thế này chúng ta luôn biết ơn những người đã sinh ra chúng ta nuôi lớn chúng ta tục ngữ có câu:

“ Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha ““

Câu ca dao tục ngữ trên đã thấm trong tiềm thức của những người làm con, làm cháu của chúng ta. và sau đây chúng tôi là những vật dụng vàng mã cần chuẩn bị để cúng và đốt cho người đã khuất?

Vàng mã cúng rằm tháng 7 gồm các thứ như sau?

  • Quần áo từ 20 đến 50 bộ để cúng chúng sinh
  • Tiền vàng từ 15 lễ trở lên
  • Mâm ngũ quả
  • Ngô, khoai, sắn luộc
  • Bánh kẹo
  • 1 lọ hoa
  • Và 1 chai rượu và chén

Sau khi đã chuẩn bị xong thì việc bày tiền vàng, hoa quả cũng rất quan trọng và bày sao cho đúng cách để 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc mỗi hướng từ 3 đến 5 lén nhang, lễ được bày trên bàn và cúng ngoài trời. Thường thì sau khi thắp hương đọc văn khấn thì người nhà sẽ hóa vàng mã ngay. Đây là bước quan trọng chính vì vậy người nhà cần lưu ý để tránh tình trạng bị quên lãng.

Cúng rằm tháng 7 như nào để đúng cách nhất?

Bước đầu tiên: gia chủ cần chuẩn bị lễ để cúng Phật

  • Vị trí để cúng Phật cần vị trí cao và thoáng để tránh bị tội bất kính, dẫn đến tội sẽ không may xảy ra.
  • Việc cúng sao cho đúng cách và mua những thứ phù hợp như hoa sen, hoa cúc vàng, hoa huê, hoa mẫu đơn, .. đặt lên ban thờ của Phật.
  • Một mâm cỗ chay để thắp nhang cúng Phật

Bước 2:

Cúng thần linh và gia tiên như thế nào?

Vị trí đặt lễ dưới bàn thờ phật trên lễ cúng gia tiên

Lễ cúng gồm lọ hoa, một đĩa xôi, gà luộc nguyên con, 1 chai rượu, đĩa hoa quả.

Lễ cúng gia tiên gồm: một mâm cơm thịnh soạn, mặn hay ngọt tùy vào điều kiện kinh tế gia chủ, và đồ vàng mã gồm: quần áo cho ông, bà, tổ tiên, tiền vàng, vật dụng cá nhân lúc còn sống…

Lễ cúng cô hồn vong linh như thế nào?

Vị trí đặt lễ: trước cửa nhà hoặc ngoài sân

Mâm cúng gồm những thứ sau đây: quần, áo, tiền vàng mã.. hoa quả, và lọ hoa. Gia chủ cần lưu ý không nên cúng đồ mặm cho cô hồn, thay vào đó là cúng ngô, khoai lang, sắn luộc. Hoặc nấu cháo trắng thì chuẩn bị 5 cái bát, 5 đôi đũa và đặc biệt còn có gạo và muối để riêng.

Cần lưu ý khi giải tiền vàng mã để cúng cô hồn thì gia chủ cần để rải chia đều theo 4 hướng Đông – Tây -–am -–Bắc.

Cách đốt vàng mã cúng rằm tháng 7 đúng cách nhất?

Gia chủ, con cháu khi hóa vàng mã cần đốt cẩn thận, chậm rãi vừa đốt vừa nói tên người đã mất. Tuyệt đối không nên bỏ tất cả các thứ vào với nhau để tránh đốt một lần cho xong. Thay vì nhanh ẩu không thành tâm sẽ xúc phạm ông bà tổ tiên.

Trên các vật dụng đốt sẽ ghi tên người đã khuất để ghi rõ chi tiết, ngày sinh ngày mất và địa chỉ người nhận. khi đốt hãy để vàng mã tự tắt thay vì dập nước tránh tính trạng vẫn còn vàng mã chưa cháy hết.

Cúng rằm tháng 7 vào những ngày nào?

tránh cúng vào ngày mồng 1 tháng 7 thì gia đình có thể đốt vàng mã từ ngày 2/7 – 14/7 âm lịch đây là những ngày địa ngục mở cửa ân xá cho những vong linh. Vào những ngày này các cô hồn sẽ trở lại dương gian và lang thang trên khắp thế gian. Chính vì vậy những vong linh không nhà không cửa thì gia chủ cũng cần đốt vàng mã và nấu cháo thí cô hồn để họ không làm phiền tới gia đình nhà mình.

Xem chi tiết tại đây: Quách Gỗ Vàng Tâm tại Hà Nội

Rằm tháng 7 hay còn được gọi ngày lễ vu lan báo hiếu cha mẹ. Do đó khi thực hiện nghi lễ cúng Phật, thần linh, tổ tiên cần hóa mã trước ngày 14 để ông bà, tổ tiên nhận được sự báo hiếu của con cháu.

Giờ cúng và hóa vàng vào rằm tháng 7?

Gia đình con cháu cần lưu ý nhớ hóa mã trước 11h30 giờ Ngọ. thay vì để đêm đốt. Công việc đốt mã sẽ được để góc sân hoặc nơi sạch sẽ tránh tình trạng nơi hóa mã bị ô uế.

Bài viết trên đây là sự chia sẻ về phong tục và cách đốt vàng mã đúng cách. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu mua Quách Gỗ Vàng Tâm, quan tài gỗ vàng tâm tốt và chất lượng xin liên hệ trực tiếp 097.366.2769. Zalo 097.366.2769

Địa chỉ: Nhật Tân – Kim Bảng – Hà Nam

Website: https://tieuquachtaman.com/ao-quan-vang-tam/

This entry was posted in Tin tức

ĐỊA CHỈ CƠ SỞ

Nhật Tân – Kim Bảng – Hà Nam

Giờ Mở Cửa: 8.00 am – 21.00 pm

Hotline: 0973662769

Tư Vấn 24/7 – Giao Hàng Tận Nơi