Tin tức

Dịch Vụ Cải Táng – Bốc Mộ Trọn Gói Uy Tín Số 1 Miền Bắc

Post on 22 Th12, 2021 by VuTuanhn93@gmail.com
22 Th12

Hiện nay văn hóa người Việt coi hành động bỏ người thân nằm mãi một nơi lạnh lẽo chẳng thèm chăm lo mồ mả đấy là điều cấm kỵ. Vậy nên kẻ nào mắc phải sẽ phải gánh chịu những tai ương trong suốt quãng đời. Và ai biết chăm lo cho mộ phần, tổ tiên sẽ được hiển linh và ban phát phúc, lộc … những chuyện trong tâm linh không thể mang ra đùa, và chữ hiếu cần được báo ân. Vậy nên quý khách hàng có nhu cầu cần Dịch Vụ Bốc Mộ trọn gói theo phong thủy xin liên hệ trực tiếp 097.366.2769 để những người trong ban phụng sự được phục vụ ân nghĩa :” Trọn Nghĩa Vẹn Tình “.

Tại sao cần thuê dịch vụ cải táng bốc mộ trọn gói

Tập tục cải táng, bốc mộ là phong tục lâu đời của người Việt chúng ta. Quan niệm dân gian tin rằng, việc bốc mộ sang cát sẽ là lần cuối cùng để giải phóng những linh hồn của người quá cố khỏi những ngôi Mộ phần và thay vào đó là biến đổi thành tổ tiên linh thiêng của gia đình. Rằng những việ này linh hồn người quá cố sẽ ban phúc đức cho con cháu được mạnh khỏe, công việc thuận buồn xuôi gió.

Những hành động như bốc mộ, sang cát sẽ là sợi dây gắn kết giữa âm và dương, giữa người sống và người chết là nét đẹp của văn hóa người Việt. Thế nhưng ở một góc độ nào đó sẽ thể hiện một chiều sâu của đạo lý sống tốt đẹp, ở đó là sự kết gắn giữa tình thân và lòng hiếu thảo giữa các thành viên và ngay cả người đã khuất.

Hiện nay trong xã hội hiện đại, thế nhưng tập tục cải táng, sang cát, bốc mộ vẫn được người Việt chúng ta duy trì cho đến ngày nay.

Những lý do cần thuê người làm dịch vụ bốc mộ, cải táng mộ phần người thân

Tập tục người Việt Nam trong công việc làm lễ bốc mộ, sang cát cho người đã khuất khi đã húng táng được 3 năm. Việc ngày lo bốc mộ, cải táng để đánh dấu bước ngoặt cho con cháu trong gia đình được mãn hạn tang của người đã quá cố.

Thế nhưng hiện nay, việc sử dụng nhiều thuốc, chất kháng sinh trong lúc ốm đay đã khiến thi thể của người đã khuất khó được phân hủy. Chính vì vậy các gia đình đã lùi bước cho việc bốc mộ từ 3 năm xuống 5 năm hoặc 7 năm và có thể xa hơn nữa.

Dịch vụ bốc Mộ trọn gói uy tín

Nếu như văn hóa dân gian truyền thống của Phan Kế Bính cho rằng, có nhiều lý do để người ta thuê dịch vụ để bốc mộ trọn gói

Một trong số những lý do sau đây:

Hoàn cảnh gia đình, khi cha mẹ mất, không lo được chỉnh chu, vậy nên khi có điều kiện, con cái muốn làm một cái gì đó gọi là thay chiếc áo mới và xây một ngôi mộ xanh, sạch và đẹp hơn cho ba mẹ.

Thứ 2 chính là việc sợ khu đất hung táng có nhiều mối kiến, nước lụt sẽ làm tổn hại đến mộ phần và cần phải được bốc mộ ngay.

Thứ 3 là ở nơi đất mộ bị sụt lún, cây cối xung quanh bị héo khô hoặc có những chuyện trong nhà lục đục có nhiều điểm dữ xảy xa, và được cho có liên quan nhiều đến mồ mả và cần được cải táng, bốc mộ.

Thứ 4 là những người có sự nghiệp cầu công danh thuận lợi thì việc nhờ thầy phong thủy và một nơi có dịch vụ bốc mộ uy tín để làm sẽ rất quan trọng.

Cần chuẩn bị những gì cho bốc mộ, cải táng người đã mất

Công việc cải táng có ý nghĩa rất quan trọng và linh thiêng, chính vì thế người thân không chuẩn bị kỹ sẽ rước họa về nhà. Chính vì thế trước khi cải táng, gia chủ cần nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cần nhờ thầy phong thủy xem trước ngày để thuê đơn vị có dịch vụ bốc mộ, sang cát uy tín chuyên nghiệp để làm.

Vậy nên khi chuẩn bị công việc bốc mộ, snag cát gia chủ cần chuẩn bị những gì để không bị thiếu sót. Sau đây là một số những vật dụng để sử dụng trong quá trình cải táng sang cát mà gia chủ cần làm ngay:

Quách Gỗ Vàng Tâm

Tiểu sư, hoặc gốm

Giấy Trang Kim

Vải áo bọc lót

Tiền cổ – đồng trinh

Thất bảo

Hoa cúc khô

Vải đỏ bọc tiểu

Đá thạch anh ngũ sắc

Và một điều đặc biệt quan trọng hơn nữa đó chính là gia đình nên kiểm tra mộ phần gia đình của mình một cách kỹ lưỡng trước khi bốc Mộ. Việc này để tránh nhầm mộ của người khác.

Những quy trình Bốc Mộ được diễn ra như sau

Để hiểu quy trình bốc mộ, sang cát thì gia chủ cần kiểm soát được dịch vụ bốc mộ mình thuê có uy tín hay không, họ có làm nhiệt tình hay không. Đồng thời giúp gia đình tránh được những vận đen không đáng có đến từ việc bốc mộ. Và sau đây là một vài chi tiết trong quá trình diễn ra bốc mộ:

Sử dụng nước Vang để lau sạch xương cốt và tiểu quách. Sau đó sẽ thấm khô cốt bằng tấm vải sạch mà chúng ta đã chuẩn bị từ trước.

Đặt các đồng xu cổ ( đồng trinh ) ngay ngắn vào trong đáy tiểu

Phủ các giấy trang kim kín bên trong lòng tiểu và mặt kim quay vào trong lòng tiểu.

Lót miếng vải đỏ chữ thọ bọc cốt trong tiểu, sắp xếp xương cốt sao cho ngay ngắn và gọn gàng lên vải áo. Để sắp xếp sao cho đẹp nhất thì người xếp cốt sẽ trang trí một miếng vải gấp dưới hộp sọ, điều này sẽ làm hộp sọ hướng về phía trước.

Thất bảo, lá vàng và bạc được cho vào xếp bên mép của giữa tiểu và xương.

Sau khi thực hiện xong thì gấp mảnh vải áo lại và chúng ta cần lưu ý rằng hộp sọ nên để hở một chút, không nên để kín hoàn toàn.

Sau khi hoàn tất quy trình thì đậy lắp tiểu lại và phủ kín tấm vải đỏ lên Tiểu rồi đặt vào trong lòng quách. Chúng ta cần chú ý tư thế để khi đặt tiểu và cốt theo đúng chiều đầu và chân của quách ‘ Đầu quách là chữ Thọ Tròn – Chân là thọ Vuông

Sau đó cần dùng những thanh nêm gỗ mà cơ sở đóng quách đã chuẩn bị để cố định tiểu trong quách không bị dịch chuyển.

Sau đó dùng đá thạch anh và ngũ sắc để rắc vào những kẽ hỉ trong quách, và gia đình cần bỏ từ 7 hoặc 9 tờ tiền tùy theo tâm mà để nên nắp tiêu.

Cuối cùng chính là công đoạn rải hoa cúc đã khô lên trên và đóng lắp quách lại.

Công đoạn cuối, rải hoa cúc khô lên trên và đóng nắp Quách lại.

Trên đây là một số chia sẻ của dịch vụ bốc mộ trọn gói của chúng tôi. Vậy quý khách hàng có nhu cầu cần dịch vụ cải táng, bốc mộ xin liên hệ trực tiếp để được chúng tôi tư vấn giải đáp.

This entry was posted in Tin tức

ĐỊA CHỈ CƠ SỞ

Nhật Tân – Kim Bảng – Hà Nam

Giờ Mở Cửa: 8.00 am – 21.00 pm

Hotline: 0973662769