Tin tức

Mang tro cốt người đã mất về nhà thờ cúng có tốt không?

Post on 13 Th7, 2022 by VuTuanhn93@gmail.com
13 Th7

Mang tro cốt người đã mất về nhà thờ cúng có tốt hay không? Để hiểu rõ hơn về phong tục này chúng tôi sẽ giải thích cận kẽ để các bạn có thể hiểu chi tiết hơn.

Phong tục thờ cúng của gia đình việt

Quan niệm của người xưa việc gia đình có những người thân đã mất thường họ sẽ lựa chọn chôn cất tại nghĩa trang quê nhà. Hay việc quy tập chôn vào nơi dòng họ trong làng quê, xã. Phật giáo cho rằng khi người đã chết qua đời nên mai táng theo nguyện ước lúc còn sống, có thể là chôn hoặc hỏa táng.

Việc hỏa táng thì gia đình cần lựa chọn đưa người đến lò hỏa thiêu gần nhất. Tùy theo gia quyến lấy cốt hoặc tro theo nguyện vọng. Với phương pháp mai táng thì hỏa thiêu xác của người đã khuất trở thành tro bụi ở nhiệt độ cao. Việc người đã khuất khi hỏa táng có thể được thờ cúng ở nhiều nơi. Chính vì vậy mà nhiều gia đình thắc mắc rằng có nên mang tro cốt về nhà để thờ cúng hay không.

Những lý do có nên mang tro cốt về để nhà con cháu thờ tự hay không?

Theo quan niệm người xưa thì việc người đã mất được mang đi hỏa thiêu hay địa táng thành tro cốt thì gia đình không nên mang về để trong nhà để thờ cúng. Vì người đã chết khi đã xuống cõi âm nên chỉ còn phần hồn vương vấn trên trần gian. Do vậy thì rất nhiều câu chuyện mọi người thắc mắc rằng có nên mang tro cốt về nhà để thờ cúng hay không thì câu trả lời của chúng tôi là không?

Việc để tro cốt trong gia thờ cúng thì căn nhà sẽ thiếu dương khí, âm hồn người đã khuất bất tán. Dương khí sẽ không thuận thì những thành viên trong gia đình sẽ bị đau ốm, sức khỏe suy yếu, và chuyện làm ăn sẽ không thuận lợi. Vậy nên con cháu muốn thể hiện lòng thành kính, biết ơn với người thân đã mất có thể mang đi an táng ở nhiều địa điểm khác nhau. Và không nên để trong nhà để thờ cúng. Hãy mang tro cốt lên chùa để thờ cúng, việc đến thăm mỗi dịp quan trong trong ngày tuần, lễ tết.

Việc nên để cốt người đã khuất để thờ cúng?

Có rất nhiều gia đình có những thắc mắc có nên  mang tro cốt về nhà hay không? Thế nên tro cốt của người thân đã mất nên đặt ở nhiều nơi để thờ.

Hũ tro của người đã mất sau khi hỏa táng sẽ được gửi lên chùa để thờ cúng. Trên chùa sẽ có không khí thanh tịnh rất phù hợp với cầu khấn, siêu thoát. không những vậy gia đình sau khi gửi hũ tro cốt lên chùa, người thân cũng có nhiều thời gian để lên chùa thắp hương để hướng Phật. Tâm hồn người sống sẽ luôn được thanh thản, mang đến phước đức đến với người đã khuất.

Có nên lưu tro cốt tại các am thờ cúng?

Quan niệm của một số thầy phong thủy, khi hũ tro cốt của người đã khuất có nhiều âm khí do đấy không thể mang về nhà để thờ cúng. Điều đó có thể mang lại sự ảnh hưởng không tốt đến với những người còn sống. Vậy nên để đảm bảo sự an toàn cho con cháu và cũng để cho linh hồn siêu thoát của linh hồn người đã khuất thì nên thờ họ tại các am để được yên tĩnh và siêu thoát.

Việc tốt hơn hết là xây mộ phần để họ được an nghỉ nơi đất mẹ?

Việc chôn cất xương cốt người đã mất sẽ thường diễn ra sau khoảng 3 năm hoặc 5 năm theo thổ nhưỡng từng nơi. Thế nhưng người nhà có thể xây dựng hố mộ trước tùy vào thời điểm thích hợp, hay như việc quy tụ vào nơi mộ phần dòng tộc, gia quyến để con cháu tiện đường chăm sóc mộ phần.

Ở đâu bán quách gỗ vàng tâm chuẩn uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán quách thế nhưng để tìm được một địa chỉ tốt chuyên đóng quách gỗ vàng tâm chuẩn uy tín thì sẽ rất khó. Chúng tôi với trên 15 năm chuyên làm nghề tâm linh cho người đã khuất bằng gỗ vàng tâm, quan tài gỗ vàng tâm sẽ là điểm đến để quý khách hàng có thể lựa chọn đặt quách tốt để sang cát, hỏa táng cho người thân đã mất của mình.

Cơ sở quách gỗ vàng tâm chúng tôi tự hào hàng năm bán ra thị trường trên 300 chiếc quách và trên 100 chiếc áo quan gỗ vàng tâm chuẩn Việt Nam với tiêu chí, gỗ chất lượng không mọt nước, tim, gỗ giác, hà dồ để mang đến cho các cụ một ngôi nhà mới mỹ mãn đẹp chất lượng.

Địa chỉ cơ sở: Nhật Tân – Kim Bảng –Hà Nội

Liên hệ : 097.366.2769 Zalo 097.366.2769

Tư vấn 24/7 – giao hàng toàn quốc

Website: https://tieuquachtaman.com/ao-quan-vang-tam/

This entry was posted in Tin tức

ĐỊA CHỈ CƠ SỞ

Nhật Tân – Kim Bảng – Hà Nam

Giờ Mở Cửa: 8.00 am – 21.00 pm

Hotline: 0973662769

Tư Vấn 24/7 – Giao Hàng Tận Nơi