Tin tức

Ý nghĩa Rông Phượng Trong Phong Thủy Là gì?

Post on 09 Th7, 2022 by VuTuanhn93@gmail.com
09 Th7

Rồng phượng trong phong thủy là gì? Đây là một trong 2 linh vật nằm trong bộ Tứ linh hay còn gọi Long – Lân – Qui – Phụng. Biểu tượng con rông phượng chính là biểu tượng trong văn hóa tâm linh người Việt Nam từ ngàn xưa. Hai linh vật này thường được sử dụng nhiều trong việc điêu khắc nên các vật dụng phong thủy như  tranh, bình tài lộc.. nó vừa trang trí vừa là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc. Vậy nên để hiểu rõ hơn về hai linh vật này sau đâu chúng tôi tiểu quách gỗ vàng tâm sẽ giới thiệu chi tiết hơn để cho độc giả biết về sự huyền bí  của linh vật này.

ý nghĩa của Rồng Trong phong thủy?

Để hiểu sâu hơn về ý nghĩa của rồng phượng trước tiên chúng ta sẽ đi sâu hơn về từng linh vật. Vậy đầu tiên là linh vật rồng – đây là linh vật được xuất hiện khác nhiều trong thần thoại của người phương Đông. Do đó trong các truyền thuyết được miêu tả đây là linh vật khổng lồ với thân hình to lớn, vẩy cá toàn thân, ngoài ra có thân hình dài như rắn, trên đầu có sừng dài như huơu, có bờm mái sư tử. Chính vì vậy con vật này có thể cưỡi mây đạp gió, có thể bay lượn và phun ra lửa. chính vì vậy có là đại diện cho sức mạnh là chúa của muôn loài vì có sức mạnh phi thường.

Nhắc đến linh vật rồng thì mọi người đều nghĩ đến hình ảnh của vua chúa, hoàng gia thời xưa. Bởi chúng ta thường thấy những trang phục, đồ dùng của vua chúa đều được khắc họa hình ảnh rồng, bởi đó là sự đại diện cho quyền uy, đẳng cấp. những sản phẩm hình ảnh của Rồng Phượng đều là truyền thuyết và truyền tai nhau vì linh vật rồng thể hiện sự quyền uy và may mắn, thinh vượng khẳng định rằng đây là linh vật thể hiện sức mạnh và quyền lực tối cao.

Ý nghĩa của Phượng là gì?

Linh vật Phượng được biết đến là loài chim đẹp và có màu sắc và sức khuyến rũ đẹp nhất trong số các loài chim, chính vì vậy phượng hoàng được lựa chọn làm đại diện cho sự bất tử và khả năng chiến đầu mạnh mẽ. theo quan niệm của nhiều người phương Đông thì đây chính là linh vật được sánh ngang với rồng. Chính điều đó cho chúng ta thấy sự kết hợp hoàn hảo giữa linh vật rồng và phượng đã tạo nên vương quyền tối cao.

Nếu như rồng thể hiện được sức mạnh của vua chúa, thì phượng sẽ mang lại sự dịu dàng sắc nét của vị hoàng hậu. Sự kết hợp mang lại một sức mạnh của vương quyền trong triều đình phong kiến thời xưa. Mang lại sự thịnh vượng cai trị quốc của hoàng đế và hoàng hậu.

Ý nghĩa của rồng phượng được tạo nên trong phong thủy như thế nào?

Bạn có thể biết sơ qua về những linh vật qua sự giới thiệu bài đọc bên trên. Vậy sự xuất hiện điêu khắc của rồng và phượng có tốt không thì sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết? Thực chất sự kết hợp của 2 linh vật rồng và phượng đều mang lại ý nghĩa tốt đẹp, một bên là sức mạnh uy quyền tối cao, một bên là sự dịu dàng sắc xảo quyền uy đấy đều là sự hoàn hảo.

Chi tiết tại đây : Kích Thước Quách Gỗ Vàng Tâm

Hai linh vật đều là đại diện cho thánh thần tài vì sao?

Ý nghĩa rồng phượng trong vấn đề phong thủy đều là sứ giả đại diện cho thánh và thân. Bởi trong văn hóa tâm linh người Việt rồng phượng chính là biểu tượng cho sự tôn nghiêm, thành kính. Những hình ảnh của rồng và phượng chúng ta thường thấy xuất hiện rất nhiều ở đình, miếu, chùa hay như việc bát hương, lộc bình, bình hoa trong gia đình. Là linh vật mang lại sự tôn nghiêm bất diệt trong các vị thần trong truyền thuyết.

Linh vật của sự tài lộc và quyền uy

Những hình ảnh của rồng phượng hai linh vật này đều là sự đại diện sự quyền quý, sang trọng. Thời xưa hình ảnh của rồng phượng thường được gắn liền với sự đồ dùng hay trang phục của vua chúa, hoàng gia. Ngày nay, những hình ảnh này vẫn được sử dụng rất nhiều trong đồ dùng trong gia đình và mang ý nghĩa của sự danh vọng tiền tài, phú quý.

Hạnh phúc của gia đình và ý nghĩa của linh vật rồng và phượng

Linh vật rồng được coi là biểu tượng đại diện cho sức mạnh của nam giới, phượng thì dịu dàng uyển chuyển được đại diện cho phụ nữ. Người xưa đã mang đến hình tượng của hai linh vật trên để kết hợp với nhau tạo nên một bộ đôi sức mạnh thống trị bầu trời.

Vậy nên từ xa xưa những đám cưới của người Việt chúng ta thường thấy những đồ trang trí đều sử dụng rồng phượng được trang trí trong các tráp cưới hỏi. Mang lại hạnh phúc sự viên mãn lứa đôi của nam giới và phụ nữ.

Trên đây là bài đọc ý nghĩa giải thích tường tận của hai linh vật rồng và phượng đã cho chúng ta hiểu rõ hơn về hai linh vật thiêng liên cao quý này.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt quách gỗ vàng tâm đẹp chuẩn phong thủy dành cho cải táng, sang cát người đã khuất xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tư vấn sđt 097.366.2769 Zalo 097.366.2769

Website: https://tieuquachtaman.com/

This entry was posted in Tin tức

ĐỊA CHỈ CƠ SỞ

Nhật Tân – Kim Bảng – Hà Nam

Giờ Mở Cửa: 8.00 am – 21.00 pm

Hotline: 0973662769

Tư Vấn 24/7 – Giao Hàng Tận Nơi