Tin tức

Đèn Dầu Trên Bàn Thờ Có Ý Nghĩa Gì Trong Tâm Linh?

Post on 23 Th7, 2022 by VuTuanhn93@gmail.com
23 Th7

Người Việt Nam chúng ta luôn có phong tục thờ cúng gia tiên đây là nét đẹp thiêng liêng và cao thượng. Với việc trang trí bàn thờ ngăn lắp, với các chi tiết đặc biệt cùng với đó là chiếc đèn dầu ý nghĩa vô cùng thiêng liêng trong đời sống tâm linh nó quan trọng đến nhường nào. Và sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu thêm chiếc đèn dầu trên bàn thờ thế nào nhé!

Tại sao lại sử dụng đèn dầu trên bàn thờ tổ tiên?

Truyền thống trong văn hóa tâm linh luôn là nét đẹp của người Việt xưa và nay. Việc tái hiện nên sự hiếu kính: “uống nước nhớ nguồn “luôn biết ơn về sự hinh sinh lớn lao của đấng sinh thành, người đã sinh và chăm sóc chúng ta. Chính vì lẽ đó mà trên bàn thờ không thể thiếu những vật dụng như bát hương, chóe thờ, kỷ chén… và một trong số đó có sự xuất hiện của chiếc đèn dầu vô cùng quan trọng trên bàn thờ.

Có rất nhiều người chưa biết đến về ý nghĩa của chiếc đèn dầu trên bàn thờ nhà mình thế nào, và tại sao những ngày mồng 1, ngày rằm, ngày giỗ chạp luôn được thắp sáng. Đèn dầu được coi trọng là vật truyền lửa cũng là vật giữ lửa vô cùng thiêng liêng khi được thắp trên bàn thờ. Xa xưa lửa chính là yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Vậy nên để tưởng nhớ công lao, sự vất vả của ngọn lửa thì hiện nay trên bàn thờ mỗi gia đình đều có sự xuất hiện của chiếc đèn dầu.

Là một trong 5 yếu tố quan trọng của thuật ngũ hành âm dương, chính vì thế lửa chính là yếu tố quan trọng để quyết định đến sự sống của con người. Ngoài ra ông cha ta luôn quan niệm rằng, lửa chính là sự kết nối giữa cõi Âm và cõi Dương.

Ngày nay trên bàn thờ gia tiên, sự xuất hiện của chiếc đèn dầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ngoài giữ âm cho không gian thờ cúng thiên liêng, xua tan sự lạng lẽo của âm khí. Việc có sự xuất hiện của chiếc đèn dầu luôn mang đến ngọn lửa ấm áp cho gia đình thì nó có xua đuổi tà ma, thú dữ đến với gia đình. Có một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống của nhân loại thì việc chiếc đèn dầu nó như một chiếc bùa hộ mệnh để xua đuổi, bảo vệ người thân gia đình tránh khỏi tà ma, những vong linh quấy nhiễu.

Cuộc sống hiện đại phát triển như ngày nay thì việc những thủ tục trước kia đã dần phai một, việc các đồ thờ bằng điện, đồ thờ thông minh được sử dụng và dần được con cháu thay thế. Thế nên sự xuất hiện của chiếc đèn dầu cũng dần ít xuất hiện hơn, và dần bị mất đi ý nghĩa tâm linh trên bàn thờ của tổ tiên.

Những ý nghĩa của chiếc đèn dầu trên bàn thờ tổ tiên?

Với mỗi vật phẩm trên bàn thờ tổ tiên đều có mang một ý nghĩa riêng. Thế nên sự xuất hiện trở lại của chiếc đèn dầu trên bàn thờ đều có ý nghĩa tâm linh và mang phong cách người Việt cổ xưa.

Sự xuất hiện của lửa là yếu tố quan trọng với sự sống của con người. Lửa được biết đến là hình ảnh gắn kết với hai thế giới âm và dương giữa người sống và người đã khuất. Vậy nên khi đặt chiếc đèn dầu trên bàn thờ thì người thân và các thành viên khác luôn được bảo vệ. Ngoài ra lửa còn đi trước khi bắt đầu thắp hương để khấn tổ tiên. Khi lửa được châm lên trong chiếc đèn dầu thì gia đình cùng với các thành viên luôn được sự che trở của tổ tiên. Với việc có chiếc đèn dầu khi được thắp nên thì sự tưởng nhớ và thành kính của mỗi chúng ta đối với tổ tiên luôn giành sự tưởng nhớ vô định.

Ngoài ra còn yếu tố tâm linh thì chiếc đèn dầu còn mang ý nghĩa phong thủy rất vượng. Sự góp phần không nhỏ đến vận mệnh sức khỏe của các thành viên gia đình. Vậy nên vật phẩm này luôn được sử dụng nhiều trong các ban thở gia tiên ngày nay.

Thông thường trên mỗi bàn thờ gia đình đều luôn hội tụ đủ 5 yếu tố trong ngũ hành. Vậy nên khi sử dụng đèn dầu cùng với sự xuất hiện của lửa sẽ là yếu tố quan trọng. Giúp  cho không khí gia đình luôn được ấm cúng, hòa thuận hơn.

Với ý nghĩa vô cùng quan trọng cùng với đó là thuật phong thủy của đèn dầu thì gia đình luôn tránh được những tai ương sự phá hoại của tà ma. Đèn dầu mang ý nghĩa là sự tài lộc, thành công và bình an.

Sự duy trì tập tục truyền thống xưa không phải gia đình nào cũng làm được. Hơn nữa là sự xuất hiện của chiếc đèn dầu nó cũng vô cùng quan trọng trên mỗi bàn thờ gia tiên. Sự xuất hiện của nó mang lại cho chúng ta về sự tưởng nhớ của những người thân đã khuất trong gia đình.

Trên đây là một vài chia sẻ chút kiến thức về tâm linh phong thủy của chiếc đèn dầu trên bàn thờ gia tiên. Ở đây chúng tôi chuyên làm đồ tâm linh tiểu quách gỗ vàng tâm, quan tài gỗ vàng tâm, ngọc am đủ các kích thước cũng như mấu mã khác nhau. Qúy khách có nhu cầu đặt để sang cát, cải táng cho gia đình xin liên hệ trực tiếp 097.366.2769 Zalo 097.366.2769

Địa chỉ: Nhật tân – Kim Bảng – Hà Nam

Tư vấn 24/7 – giao hàng toàn quốc

Website: https://tieuquachtaman.com/ao-quan-vang-tam/

This entry was posted in Tin tức

ĐỊA CHỈ CƠ SỞ

Nhật Tân – Kim Bảng – Hà Nam

Giờ Mở Cửa: 8.00 am – 21.00 pm

Hotline: 0973662769

Tư Vấn 24/7 – Giao Hàng Tận Nơi