Tin tức

Xây Mộ Huyệt Thì Cần Xem Tuổi Của Ai Là Chuẩn Nhất?

Post on 27 Th6, 2022 by VuTuanhn93@gmail.com
27 Th6

Việc xây mộ huyệt trước khi cải táng, bốc mộ đã ứng vào thuật phong thủy đã có từ nhiều đời nay. Vậy thuật phong thủy có thật là môn khoa học kì bí hay viễn tưởng hay không thì đã có những minh chứng cho thấy rằng những việc cần làm trước khi xây mộ, sang cát đều hoàn toàn là đúng. Thế nên gia đình có người thân đã mất cần xây mộ huyệt thì cần xem tuổi xây mộ huyệt để tránh ảnh hưởng tới con cháu sau này. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ bài viết để các độc giả cùng hiểu thêm về tập tục này:

Những phong tục xây mộ huyệt có từ ngàn đời xưa nó đã ngấm vào tâm trí của con cháu của thế hệ người Việt Nam. Tập tục cải táng, bốc mộ khi người đã mất khoảng từ 3 đến 5 năm. Việc xây mộ huyệt trước khi tắm lần cuối của người đã khuất được tiến hành khi gia đình đã được chuẩn bị kỹ lưỡng  bằng việc như lựa chọn một chiếc áo mới bằng quách quách gỗ vàng tâm và xây mộ huyệt sao cho chắc chắn để chuyển nhà mới cho người đã mất về nơi khang trang, sạch sẽ, khô ráo hơn.

Có những khung thời gian để gia đình có thể chuẩn bị xem tuổi cho việc xây mộ huyệt là từ thời điểm cuối thu đến trước tiết Đông Chí ( từ 23/9 – 22/12 dương lịch ) hoặc từ tiết Kinh trập tới tiết Thanh Minh ( 05/03 – 05/04) dương lịch. Đây là khung thời gian được các gia đình lựa chọn nhiều nhất cùng với đó là ứng biến vào khí hậu của nước ta là loại hình khí hậu nhiệt đới gió mùa. Đặc điểm khí hậu vào mùa hè nóng ẩm mưa nhiều sẽ không được lựa chọn cho việc cải táng sang cát.

Thời gian cho việc xây mộ huyệt trước cũng còn tùy vào phong tục tập quán của từng vùng miền khác nhau Miền Bắc thì tiến hành cuối năm, miền Trung thì đầu năm, miền nam thì cả 2 mùa đều có thể tiến hành được.

Những lý do cần xem tuổi trước khi xây mộ huyệt?

Theo thuật Phong thủy tâm linh, việc xem tuổi trước khi xây mộ là bước quan trọng để tiến hành sang cát, bốc mộ cho người đã khuất. Hiện nay có 3 hướng để xem đó là : Xem tuổi người đã mất, hoặc xem tuổi con trai trưởng, xem tuổi của trưởng họ.

Xem chi tiết tại đây : Quan Tài Bằng Gỗ Vàng Tâm

Xem tuổi người đã mất chỉ để xem hướng và vị trí xây mộ sao cho đẹp và ý nghĩa. Những yếu tố trên là sự kết hợp mệnh cung và mệnh trạch trong bát trạch mang lại sự thịnh vượng mát mẻ cho con cháu. Việc xem tuổi người đã khuất chỉ để dùng vào việc xây mộ đơn.

 

Xem tuổi người con trai cả được coi là việc xây mộ huyệt cho gia tiên trong nhà, việc nhà không có con trai thì sẽ xem tuổi người con lớn trong gia đình.

Xem tuổi người đứng đầu họ thường được áp dụng theo việc xây mộ của dòng họ, cải tạo mộ của dòng họ.

Lưu ý trước khi xây mộ chúng ta cần tính theo tuổi mụ để có thể chính xác nhất.

Và điều cuối là trước khi xây mộ cần lưu ý đến thời gian và nơi xây mộ, hướng sao cho tốt đẹp nhất.

Tuổi kiêng kỵ trước khi xây mộ cần biết?

Nếu như việc xây mộ phần cần tính theo thiên can, địa chi lục thập hoa giáp. Qua tuổi này bạn có thể hiểu hơn người được chọn xây mộ có hợp với năm, tháng, ngày, giờ hay không.

Tính trong vòng lục thập hoa giáp những tuổi có thiên can, địa chi của năm dự tính xây mộ cộng với bội số 9 những năm đấy sẽ không phù hợp xây mộ. Cụ thể hơn đặt năm xây mộ là 1 sau đấy cộng thêm 9 theo chiều kim của đồng hồ sẽ thấy tuổi kiêng kỵ đầu tiên. Và có 54 hoa giáp, chúng ta sẽ đếm được 6 lần tất cả. Như vậy mỗi năm đều có 6 tuổi kiêng kỵ cho việc xây mộ.

Chi tiết: Kích Thước Quách Gỗ Vàng Tâm

Thế nhưng, cũng có quan niệm rằng việc xây mộ hay bốc mộ đều được tính theo tuổi người đã mất. Vạy nên trong trường hợp như này chúng ta không cần kiêng tuổi xây mộ và động thổ. Chúng ta chỉ cần sự chân thành, và lòng hướng về tổ tiên.

Những vật dùng chuẩn bị cho hương khói trước khi xây mộ là?

Việc thắp hương nhang khói cho gia tiên là nghĩa đẹp cả truyền thống văn hóa người Việt Nam. Ngoài ra việc chọn lựa được tuổi đẹp để xây mộ thể hiện lòng biết ơn với ông bà tổ tiên gia đình cần chuẩn bị một cách chi tiết. Vậy nên quý khách hàng trước khi cải táng bốc mộ có nhu cầu đặt một cỗ tiểu quách gỗ vàng tâm thì hãy liên hệ trực tiếp 097.366.2769 Zalo 097.366.2769 web site: https://tieuquachtaman.com/ để được tư vấn trực tiếp. Cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ chúng tôi.

 

This entry was posted in Tin tức

ĐỊA CHỈ CƠ SỞ

Nhật Tân – Kim Bảng – Hà Nam

Giờ Mở Cửa: 8.00 am – 21.00 pm

Hotline: 0973662769

Tư Vấn 24/7 – Giao Hàng Tận Nơi